Vừa ăn chay, vừa làm từ thiện với “Vegetarian Food for Brighter Life”

0
2041
Rate this post

(Sóng Trẻ)“Vegetarian Food for Brighter Life” là một dự án do nhóm các bạn sinh viên đến từ 3 trường đại học trên địa bàn Hà Nội kết hợp cùng Nhà hàng cơm chay Loving Hut Nguồn cội thực hiện nhằm mục đích quyên góp, gây quỹ từ thiện.

Với khẩu hiệu “Ăn chay vì sức khỏe, vì môi trường và gây quỹ từ thiện”, dự án “Vegeterian Food for Brighter Life” là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội rất lớn do 6 bạn sinh viên đến từ trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao và Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội kết hợp cùng Nhà hàng cơm chay Loving Hut Nguồn cội (số 3 ngõ 121/10 phố Chùa Láng) tổ chức.

Dự án được xây dựng dựa trên ý tưởng kết hợp giữa những lợi ích to lớn của việc ăn chay (tốt cho sức khỏe, bảo vệ môi trường)… với lợi ích xã hội thông qua hoạt động quyên góp từ thiện từ doanh thu bán hàng. Theo đó, lợi nhuận thu được trong buổi trưa ngày 24/3 (từ 10h đến 15h) tại nhà hàng cơm chay Loving Hut Nguồn cội sẽ được quyên góp cho Trung tâm khuyết tật “Vì ngày mai”.

85888bb6a_i_8301.jpg
 
Chỉ trong một buổi trưa, số lượng khách đến với Loving Hut Nguồn cội đã tăng đáng kể.

Vốn là một điểm đến quen thuộc của các bạn trẻ ưa thích ăn chay, nhưng do thiếu nhân lực nên từ trước đến nay Loving Hut chỉ tổ chức bán hàng tại chỗ. Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của dự án, ban tổ chức đã có sáng kiến tổ chức thêm hình thức giao hàng tận nhà. Những “nhân viên giao hàng” cũng chính là các thành viên nam năng động của nhóm.

85888bb6a_i_8312001.jpg
 
Các “nhân viên giao hàng” hoạt động không ngừng nghỉ.

Dự án đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đến từ những trường đại học nằm trong khu vực quận Ba Đình. Do số lượng khách đến với Loving Hut tăng đáng kể so với ngày thường nên các thành viên ban tổ chức đã trực tiếp tham gia phục vụ khách hàng cùng đội ngũ nhân viên của quán.

 85888bb6a_i_8300001.jpg
Vừa là đi giao hàng về đã tiếp tục bưng bê phục vụ khách.

Chị Dương Nhàn (Đại học Ngoại thương – thành viên ban tổ chức) cho biết: “Từ khi bắt đầu chương trình đến giờ, số lượng đơn giao hàng tận nhà đã lên đến con số vài chục. Mình rất bất ngờ trước sự thành công của hình thức dịch vụ mới này. Các thành viên ban tổ chức và các nhân viên nhà hàng đã phải hoạt động hết công suất để có thể kịp thời phục vụ những yêu cầu của khách hàng.” Đồng thời, chị cũng chia sẻ mong muốn rằng: những dự án, chương trình như thế này sẽ tiếp tục được nhân rộng, nhằm thu hút thêm nhiều bạn trẻ ăn chay vì sức khỏe của chính bản thân mình, vì môi trường và vì cộng đồng.

 

Minh Hạnh
Lớp Báo mạng điện tử K.31
Nguồn: http://www.songtre.com.vn/news/gioi-tre/vua-an-chay-vua-lam-tu-thien-voi-vegetarian-food-for-brighter-life-41-3997.html