Muốn khỏe đẹp hãy ăn chay ngay lập tức

0
1163
5/5 - (1 bình chọn)

Có nhiều lý do để người ta ăn chay, đôi khi là sở thích nhất thời. Tuy nhiên, với bất cứ lý do gì thì việc ăn chay cũng luôn được khuyến khích bởi những tác dụng tuyệt vời cho tâm trí và sức khỏe.

Ăn chay giúp cho bạn trở nên hiền hòa và nhẹ nhàng hơn

Điều này được chứng thực qua việc những loại động vật ăn cỏ như: Hươu, nai, trâu, bò, ngựa… là những loại động vật hiền lành hơn hẳn các loại động vật ăn thịt như: hổ, báo, sư tử… Khi ăn chay, đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ được một chất xúc tác tiềm ẩn trong cơ thể đó là sự nóng giận, bực bội một cách có điều kiện. Bạn sẽ trở nên điềm đạm, dễ tha thứ và đồng điệu thay vì hờn giận và khó cảm thông với ai đó. Việc ăn chay thường xuyên sẽ khiến cho bạn nhìn cuộc đời với một thái độ tích cực, nhẹ nhàng, nhân từ và bao dung hơn. Đó chính là lý do vì sao việc ăn chay chính là quy định bắt buộc đầu tiên đối với người tu hành để hướng tới sự thanh tịnh.

Các loại dinh dưỡng vẫn có đủ trong các loại rau đậu và trái cây

Nhiều người thường nghĩ rằng ăn thịt mới khiến cho cơ thể nạp nhiều năng lượng và protein. Tuy nhiên, có một thực tế là trong số 22 loại amino acids thì chỉ có 8 loại là cần thiết cho nhu cầu của cơ thể con người và các loại này đều có đầy đủ trong các loại ngũ cốc và rau đậu. Ăn chay đúng cách, luyện tập dưỡng sinh và thể lực bài bản hoàn toàn giúp cho bạn có được một cơ thể khỏe mạnh. Người ăn chay thường có trái tim khỏe mạnh, huyết áp ổn định và là kẻ thù của đái tháo đường, xơ vữa động mạch. Những loại thực phẩm chay, đặc biệt là rau củ quả hữu cơ vô cùng lành, giúp bạn thanh lọc cơ thể và kéo dài tuổi thọ hơn. Đặc biệt, người ăn chay sẽ ít gặp rủi ro với các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa hơn người ăn thịt.

Người ăn chay thường có vóc dáng xinh đẹp

Bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền cho các loại kem dưỡng da, viên uống thanh lọc cơ thể vì cơ thể bạn đã đủ sự thanh khiết cần có. Khi thân thể khỏe mạnh cũng đồng nghĩa với việc bạn có một làn da mịn màng, tươi trẻ. Người ăn chay và luyện tập thường xuyên sẽ có vóc dáng thanh thoát, nhẹ nhàng và đặc biệt là vòng eo không mỡ thừa. Người nào có sức khỏe tốt đồng nghĩa với việc có một tinh thần tốt. Đây thực sự là cách làm đẹp bền vững từ bên trong.

Người ăn chay là bạn với động vật

Nhiều người sử dụng thịt làm thức ăn chính hàng ngày, tuy nhiên trong số đó có một bộ phận tỏ ra thích thú với loại thịt thú rừng. Đây là một sở thích ẩm thực song cũng là cách của giới nhà giàu thể hiện đẳng cấp. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều loại động vật quý bị đem ra làm thực phẩm và thuốc chữa bệnh mặc dù bản chất thì chúng chưa chắc đã ngon và bổ như người ta vẫn nghĩ. Những người ăn chay chắc chắn càng không bao giờ sử dụng thịt thú rừng làm thực phẩm. Người ăn chay sẽ yêu và chăm sóc các con vật nuôi tốt hơn.

Dù bạn đang ăn chay với bất cứ lý do nào thì cũng là điều mà cả thế giới đang khuyến khích và ủng hộ!

Theo Healthplus