Cuộc sống bình dị của Hồ Quỳnh Hương sau ánh đèn sân khấu

0
1305
Rate this post

Sau thời gian tập trung cho công việc giảng dạy, Hồ Quỳnh Hương đã trở lại nghệ thuật với sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ về hình ảnh trong MV “Chỉ anh thôi”.

Nổi tiếng cùng thời với Mỹ Tâm, Thu Minh, Nguyên Thảo… nhưng Hồ Quỳnh Hương đã chọn cho mình một cuộc sống bình dị sau ánh đèn sân khấu. Chị ăn chay và đến trường hàng ngày với vai trò là “giảng viên” thanh nhạc. Có một thời gian chuyện riêng tư của chị bị báo chí và dư luận mang ra ‘mổ sẻ’. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến chị kín kẽ với truyền thông. Hồ Quỳnh Hương chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc về MV mới phát hành cũng như suy nghĩ của mình trước những tin đồn và mẫu người đàn ông lý tưởng để làm chồng.

rez_306_indexCa sĩ Hồ Quỳnh Hương (ảnh nhân vật cung cấp)

Trang cá nhân có phần “ảo”

+ Chị nghĩ gì trước tin đồn có quá nhiều tiền nên đã thờ ơ với âm nhạc?

– Hương là người ăn chay nên mọi nhu cầu cũng khác so với người bình thường. Phụ nữ thường có nhu cầu về thời trang, mỹ phẩm… nhưng điều đó với Hương chỉ cần thiết phục vụ cho công việc. Còn lại mọi thứ trong cuộc sống đều bình dị. Tin đồn có quá nhiều tiền thì không hiểu thế nào là nhiều tiền, nhưng Hương hài lòng với mọi thứ mình có.

So với trước đây, Hương không đi hát nhiều mà làm những công việc khác nhưng không vì thế mà mất đi niềm đam mê. Hương yêu ca hát giống như hơi thở, là cuộc sống, nhịp đập trái tim. Âm nhạc là tâm hồn có sự thổn thức giống như trong tình yêu, có nhớ thương mà không điều khiển được trái tim của mình.

Theo Hương, khi mình mất tiền bạc không mang theo, chỉ có một thứ duy nhất mang đi, đó chính là giọng ca.

+ Phải chăng vì những đồn đại xung quanh cuộc sống của mình nên chị ngày càng kín tiếng?

– Mọi công việc chúng ta làm như bác sĩ, giáo sư… đều có con đường dẫn đến thành công. Đồng thời, sẽ có sự trả giá riêng và người làm nghệ thuật cũng vậy.

Ca sĩ thì phải hát cho nhiều người xem và các sản phẩm âm nhạc phục vụ không chỉ riêng cho một, hai người. Vì thế dẫn đến nhiều thông tin trái chiều, trong đó có những tin xung quanh cuộc sống của người nghệ sĩ. Điều này không riêng với Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng vậy. Cho nên làm nghệ sĩ phải biết chấp nhận sống chung cùng dư luận mặc dù rất mệt mỏi.

Đối với Hương, việc khen chê đều là sự cân bằng của cuộc sống. Lí do Hương im lặng vì bản thân cần sự nghỉ ngơi, yên bình cho bản thân và gia đình sau khi bước xuống xuống sân khấu. Đồng thời, có thời gian khám phá bản thân mình.

+ Chị có suy nghĩ thế nào về việc truyền thông khai thác thông tin của nghệ sĩ từ trang cá nhân?

– Xã hội bây giờ là một xã hội mở. Có nhiều người thích đăng tải tin tức trên trang cá nhân, nhưng với Hương mọi chia sẻ trên trang cá nhân chưa chắc đã là thật vì còn có phần “ảo”.

Theo Hương, báo chí có thể lấy thông tin từ facebook nghệ sĩ để truyền tải thông tin đến công chúng, nhưng không nên lấy những tin mà chưa biết rõ sự việc. Muốn đào sâu thì phải tìm hiểu kỹ để làm thông tin, đúng thì hãy làm. Hương thấy hiện nay đang  “nháo nhào” việc đưa tin.

rez_295_index2

Đẹp không tỳ vết

+ Mới đây, chị ra mắt MV “Chỉ anh thôi “, so với những MV trước có gì khác lạ?

– MV “Chỉ anh thôi” là bài hát được thể hiện trong phim “Gái già lắm chiêu”, nội dung không có gì đặc biệt. Nhưng một điều may mắn với số phận bài hát là có được độ “hot” trong bảng xếp hạng âm nhạc.

Sự khác biệt trong MV “Chỉ anh thôi” chính là phần hình ảnh. Hương xuất hiện với hình ảnh đẹp, sang trọng và đầu tư kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ, mà ekip vẫn thường true là “đẹp không tỳ vết”.

Hình ảnh rất quan trọng bởi Hương luôn tự ti về nhan sắc, một phần do bị mọi người nói quá nhiều nên bị ăn sâu vào suy nghĩ.

+ Vì sao chị không PR rầm rộ cho MV? Chắc hẳn chị tự tin về lượng fan của mình?

– Đây là sản phẩm được hết hợp với nhà làm phim “Gái già lắm chiêu” nên họ chịu trách nhiệm sản xuất. Ngoài ra, Hương muốn “hữu xạ tự nhiên hương”.

Hiện tại, Hương không còn tính cách “sôi sục” của tuổi trẻ, thay vào đó muốn để mọi thứ tự nhiên. Một phần Hương cũng lười làm truyền thông.

Hương nghĩ, nếu ai yêu quý mình thì vẫn chờ đợi và tìm kiếm những sản phẩm âm nhạc của mình. Còn không thích thì có lẽ mấy năm qua họ cũng quên cái tên Hồ Quỳnh Hương.

+ Hiện nay, âm nhạc Việt Nam đang bão hoà vì thế để làm ra sản phẩm âm nhạc đến gần khán giả mà vẫn phải có tính nghệ thuật là điều không dễ dàng. Chị có ý kiến gì về điều này?

– Trước đây ca sĩ chỉ tập trung làm đĩa nhưng bây giờ truyền thông phát triển mạnh mẽ nên mọi người lên mạng có thể nghe được hết. Giới trẻ chỉ cần một bài, một clip có thể nổi tiếng. Hiện nay, để đánh giá nguyên một sản phẩm thì sẽ khó.

Bùng nổ truyền thông có hai chiều hướng tốt và xấu, tốt lây lan nhanh, xấu thì cũng vậy. Một sản phẩm được tung lên mạng mà tốt sẽ được yêu thích, khen và tung hô. Tuy nhiên, xấu sẽ tạo làn sóng dư luận mạnh và khó có thể giải thích lại. Hương hay nhiều ca sĩ khi đã làm sản phẩm đều rất lo và trau chuốt nhiều. Vì định hướng được dư luận không đơn giản.

Báo chí có thể thương nhưng dư luận không thương, cũng như không quan tâm đến tổn thương nghệ sĩ phải chịu. Vì thế khi nghệ sĩ làm sản phẩm không dám hời hợt mà phải làm đến nơi, đến chốn.

Dặn sinh viên gọi mình là “chị”

+ Đang làm ca sĩ, giờ sang làm giảng viên, chị thấy mình có gì thay đổi?

– Hương thường nói với các bạn sinh viên của mình hãy gọi bằng “chị” cho trẻ. Khi làm giảng viên Hương có nhiều áp lực về cuộc sống hàng ngày không chỉ riêng sân khấu.

Ngoài việc dạy cho các em chuyên môn còn phải dạy về cách sống, niềm đam mê cũng như văn hoá nghề nghiệp. Để giúp các em sau khi tốt nghiệp không chỉ có tài, mà phải có văn hoá sống, có tâm đối với nghề. Cho nên mình phải cố gắng hoàn thiện để cho các em nhìn nhận.

+ Chị đánh giá thể nào về thế hệ ca sĩ trẻ hiện nay?

– Thời nào cũng có thế mạnh riêng, thời của Hương mọi người thiên về chuyên môn và giọng hát. Càng về sau sự hoà hợp giữa âm nhạc trên thế giới tốt hơn giúp âm nhạc của lớp trẻ sôi động.

Hiện nay, các bạn  chưa có sự tĩnh lặng để thẩm thấu, cảm nhận sâu lắng nên nhu cầu âm nhạc của các bạn có tính xã hội hoá. Tuy nhiên, các bạn có sự nhanh nhẹn và nhẹ bén trong âm nhạc, cũng như học hỏi nhanh.

Cuối đời mới biết được người thương

+ Mẫu người đàn ông chị sẽ chọn làm chỗ dựa?

– Người đó đầu tiên tiên phải hiểu được Hương, biết thông cảm và ủng hộ việc tu hành, ăn chay. Có thể thích nghe và xem Hương diễn và ở bên cạnh chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

+Vậy người đàn ông thế nào khiến chị dị ứng?

– Hương không thích những người khoe khoang, phô trương mặc dù họ có thể tài giỏi. Hương thích những người đàn ông kín đáo, khiêm nhường và có tình thường rộng lớn không chỉ gói gọn trong những người thân xung quanh.

Đặc biệt, Hương dị ứng với người “ghét” bỏ động vật.

+ Chị có thể chia sẻ khán giả biết mình có “người thương” chưa?

– Hương không chắc. Đối với Hương, tận cuối con đường mới biết được người đó có phải người thương của mình. Điều này phụ thuộc vào việc có lấy được nhau và sống hết đời thì câu trả lời này phải hết đời mới trả lời được.

Hiện tại, Hương chưa tìm được chồng và chư a ai muốn cưới.

+ Xin chân thành cảm ơn ca sĩ Hồ Quỳnh Hương!

Theo http://toquoc.gov.vn/